Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 43
Năm 2020 : 2.312
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 với mục tiêu tăng cường các điều kiện để đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, tăng cường các hoạt động vui chơi, hoạt động trải nghiệm khám phá cho trẻ, chủ động tích hợp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Ngay từ đầu năm học, trường Mầm non Sao Mai đã xây dựng kế hoạch hoạt tổ chức lễ hội cho trẻ với nội dung phong phú và hấp dẫn trẻ.

Để giúp các bé có được niềm vui khi đến trường ngay đầu năm học nhà trường đã tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” với các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc và đáng yêu tạo cho trẻ không khí vui tươi náo nức trong ngày hội.

Nhằm giáo dục nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho trẻ, thu hút đông đảo các bé tham gia vào lễ hội một cách hứng thú, vui tươi, phấn khởi nhân dịp tết trung thu, nhà trường đã tổ chức lễ hội “Chúng cháu vui tết trung thu” với các tiết mục văn nghệ dễ thương, các loại bánh mức, hoa quả rất hấp dẫn trẻ. Ngoài ra các bé còn được trò chuyện, giao lưu với “ Chị Hằng”, thông qua hoạt động này đã giúp các bé có thêm kỹ năng giao tiếp và ấn tượng đẹp về ngày tết trung thu.

Hòa chung cùng không khí rộn ràng sắc xuân, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, trường Mầm non Sao Mai phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức “Hội chợ xuân của bé năm 2017” cho trẻ với mục đích: để cho trẻ được trải nghiệm, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như không khí đón Tết của người dân Việt Nam.

Thông qua Hội chợ xuân nhằm tăng cường sự phối kết hợp giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội nhằm làm tốt hơn công tác chăm sóc giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ nhằm thu hút sự quan tâm của phụ huynh và cộng đồng; Gây quỹ hỗ trợ khen thưởng học sinh cuối năm và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong dịp tết nguyên đán 2017.

Năm học 2017-2018 đã sắp kết thúc, các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi sắp chia tay trường mầm non, chia tay những người mẹ hiền để đến với cổng trường tiểu học. Để chuẩn bị cho buổi Lễ ra trường của học sinh 5 tuổi và ngày lễ tổng kết hiện nay các cô giáo của trường Mầm Non Sao Mai đang hướng dẫn các bé tập luyện các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong ngày tổng kết. Với sự chăm sóc, dạy bảo, quan tâm sâu sắc của các cô giáo đã tạo ra rất nhiều hoạt động, nhiều dấu ấn đậm nét trong các lớp trẻ, hy vọng rằng các bé sau sẽ luôn là cháu ngoan Bác Hồ không chỉ ở trường Mầm non, hay trường Tiểu học mà còn ở các cấp học sau này.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Phạm Thúy An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan