Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 43
Năm 2020 : 2.312
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI

Trường mầm non Sao Mai được thành lập ngày vào năm 2010, Trường nằm trên địa bàn Ấp Tam Hưng, Xã Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh lợi, Tỉnh Bạc Liêu. Ngày đầu thành lập trường cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn, phải mựơn nhờ phòng học ở trường tiểu học Cửu Long 2, chỉ có 15 cán bộ, giáo viên, có 146 trẻ thuộc 7 nhóm, lớp. Trải qua 8 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã đầu tư nhiều trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện nay có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBQL: 03, Giáo viên 26, nhân viên 11); Trường có tổng số 205 trẻ được chia ra 13 nhóm, lớp (lớp MG 5 tuổi 6 lớp, lớp 4 tuổi 4 lớp, lớp 3 tuổi 2 lớp, nhóm trẻ 24-36 tháng 1 lớp).

Năm học 2016-2017 nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các phong trào thi đua và các hoạt động khác của ngành đạt cờ 3 trong khối thi đua của tỉnh. Nhà trường không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, không chỉ đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, mà còn được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con ngày càng đông. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Lợi, sự quan tâm của Đảng Uỷ - HĐND - UBND xã Vĩnh Hưng. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, tháng 12 năm 2017 trường Mầm non Sao Mai được công nhận trường Mầm Non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Để đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên đi tham gia các lớp bồi dưỡng. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ ngoại ngữ, tin học A, B, 100% giáo viên đã soạn, giảng trên máy vi tính. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ hay đã được các cô giáo của trường khai thác từ mạng Internet.

         Nhà trường duy trì đều đặn hoạt động sinh hoạt chuyên môn. Thường xuyên tổ chức các tiết dạy chuyên đề, thao giảng để giáo viên dự giờ trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra Ban giám hiệu nhà trường còn phân công giáo viên có kinh nghiệm giúp đỡ cho những giáo viên  có tay nghề còn hạn chế  để nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Hàng năm nhà trường tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao, điển hình năm học 2016-2017 nhà trường có 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 1 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Hiện nay việc xây dựng môi trương giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đang là mục tiêu lớn của ngành, cho nên nhà trường đã không ngừng chú trọng vào việc hướng dẫn thiết kế môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học. Đối với môi trường trong lớp ban giám hiệu nhà trường đã hướng dẫn giáo viên thực hiện tốt việc trang trí sắp xếp môi trường trong lớp gần gũi và thân thiện với trẻ  như:  Sắp xếp không gian hợp lí, trang trí vừa tầm mắt trẻ, hình ảnh rõ ràng, quan tâm đến môi trường chữ viết đối với lớp lá. Góc mở có sản phẩm của cô và của trẻ, phong phú về thể loại như vẽ, nặn, xé dán, cắt dán..… Các góc chơi có đủ đồ chơi và phương tiện đặc chưng của từng góc.

Đối với môi trường ngoài lớp học nhà trường đã bố trí các góc trải nghiệm, khám phá, chơi với các trò chơi vận động, khu vực chơi với đất, cát, nước, đá, sỏi...; khu vực cho trẻ trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây xanh để giúp trẻ được khám phá những đều mới lạ.

Bên cạnh đó trong quá trình giáo dục trẻ, việc đưa trò chơi dân gian vào chương trình giáo dục  không đơn thuần là một trò chơi của trẻ con mà còn chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Trò chơi dân gian giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo đồng thời giúp trẻ thơ có tình yêu thương với quê hương đất nước. Với những ý nghĩa đó, Trường Mầm non Sao Mai đã đưa các trò chơi dân gian trở thành những hoạt động thường xuyên trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.

Nắm được tầm quan trọng của công tác phối hợp nên nhà đầu năm học nhà trường đã phối hợp với ban đại diên cha mẹ trẻ em trong việc xây dựng môi trường giáo dục như: phối hợp với cha mẹ trẻ trong quá trình chăm sóc giáo dục, vận động xã hội hóa giáo dục, vận động hổ trợ các nguyên vật liệu, phế phẩm để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ để chất lượng giáo dục được nâng cao.

Năm học 2016-2017 trường mầm non Sao Mai đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Để đạt được những kết quả trên chính nhờ truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực vượt khó đi lên của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan